เริ่มต้นด้วยดอกกัญชาคุณภาพสูงที่ผ่านการทดสอบความแรง 1 ออนซ์ (28 กรัม)
วางดอกกัญชาไว้ในชาม และวางชามไว้ในช่องแช่แข็งแบบไร้น้ำแข็งเกาะเป็นเวลา 24 ชั่วโมง เพื่อทำให้กัญชาแห้งโดยทั่วถึง
วันถัดมา ให้นำกัญชาออกจากช่องแช่แข็ง ซึ่งกัญชาควรแห้งจนแตกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยได้เมื่อสัมผัส ห่อกัญชาด้วยอลูมิเนียมฟอยล์ให้แน่นจนได้เป็นถุงที่มีความหนา 0.75 นิ้ว (1.9 ซม.)
เปิดเตาอบไว้ที่ 315℉ (157℃) วางถุงอลูมิเนียมฟอยล์ลงบนกระดาษรองอบ และนำเข้าอบในเตาอบเป็นเวลาเจ็ดนาที แล้วนำออกจากเตาอบทันที และทิ้งไว้ให้เย็น
ใส่กัญชาลงในเครื่องบดเครื่องเทศและปั่นให้ละเอียด
เทกัญชาบดลงในขวดโหลแก้วและเทเอทานอล Everclear หรือแอลกอฮอล์กลั่นสำหรับรับประทาน 1 ไพนท์ (473 มิลลิลิตร) ลงในขวดโหล
วางขวดโหลไว้ในช่องแช่แข็ง ทิ้งไว้หนึ่งชั่วโมง แล้วนำออกมาและค่อยๆ เขย่าขวดโหลเป็นเวลาห้านาที
นำขวดโหลกลับเข้าช่องแช่แข็งอีกสามชั่วโมง แล้วนำออกมาเขย่าอีกครั้ง ทำขั้นตอนดังกล่าวซ้ำในช่วงเวลากลางวันเป็นเวลาสักสองสามวัน
เมื่อเสร็จสิ้นแล้ว ให้เทส่วนผสมผ่านกระดาษกรองกาแฟ บีบเอาเอทานอลออกจากกัญชาให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ หากเริ่มต้นด้วยกัญชาที่มี THC 15 เปอร์เซ็นต์ วิธีการนี้ควรให้ทิงเจอร์ฤทธิ์แรง 1 ไพนท์ (473 มิลลิลิตร)
หากเอทานอลกัดปาก ให้เติมน้ำมันผึ้งสักสองสาม (2 -3) ช้อนโต๊ะลงในทิงเจอร์ เก็บไว้ในขวดแก้วทึบแสงและแช่ไว้ในตู้เย็น
สำหรับการรักษา ให้เริ่มต้นด้วยสองสามหยด (2-3 หยด) จนกว่าจะได้ขนาดยาที่เหมาะสม เอทานอลในทิงเจอร์อาจระคายเคืองเนื้อเยื่อที่บอบบางของช่องปากได้ จึงควรใช้ความระมัดระวังเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดการระคายเคืองหรือแผลในปาก ทิ้งให้แอลกอฮอล์ระเหยสักครู่หนึ่ง แล้วจึงปล่อยให้ของเหลวไหลอยู่ใต้ลิ้นซึ่งเป็นตำแหน่งที่ยาจะถูกดูดซึม
เนื้อหาอ้างอิงจาก : หนังสือ “กัญชาทางการแพทย์” เขียนโดย ไมเคิล แบกเกส (คำนิยมโดย นายแพทย์สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี) (หน้าที่ 138)